Lợi ích của việc luôn kiểm tra sức khỏe, làm những xét nghiệm máu tổng quan là không thể phủ nhận. Nhưng, đa số đối tượng Việt Nam chưa có thói quen xét nghiệm tính mệnh định kỳ như một phương pháp để dự phòng và giữ an toàn sức khỏe của chính mình và các đối tượng thân.

Khoảng quan trọng của xét nghiệm máu, xét nghiệm tính mạng định kỳ

Thăm khám tính mệnh định kỳ là việc làm theo vô cùng cần phải để theo dõi, nhận biết kịp thời các câu hỏi bất luôn của cơ thể, cho nâng cao tác dụng tốt điều trị, đào thải kiệm được thời gian, giá tiền trị.

<span class=

Cùng với các bước khám lâm sàng, thăm khám máu tổng quan là căn cứ rất quan trọng và là bước không thể không đủ trong phác đồ xét nghiệm tính mạng định kỳ. Có nguy cơ nhắc, thăm khám máu tổng quan là “tấm gương” phản ánh điển hình và chính xác tình trạng tính mạng của mỗi người.

Kiểm tra máu tổng quát có thể cho theo dõi, nhận ra nhiều căn bệnh hay gặp như: tiểu đường, mỡ máu, gout, nhận xét khả năng gan, thận, mức độ thừa hay thiếu vi dưỡng chất (như sắt, can-xi…), thiếu máu…

Nếu kết quả thăm khám máu tổng quát có thắc mắc bất hay, các bác sĩ sẽ chỉ dẫn những thăm khám chuyên sâu hơn để nhận ra, phát hiện sớm các bệnh lý hiểm nguy khác như các căn bệnh ung thư, xơ gan, thận yếu, những căn bệnh về tim mạch… để có phương pháp trị kịp thời.

Kiểm tra máu tổng quát bao gồm những thăm khám nào?

Kiểm tra máu tổng quan bao gồm những kiểm tra cơ bản sau:

 • Xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu ngoại vi (thường gọi là kiểm tra công thức máu) là thăm khám cơ bản, thực hiện đơn giản, thời gian kiểm tra ngay lập tức, phí không cao tuy nhiên lại giúp các bác sĩ phản hồi một biện pháp tổng thể mức độ tính mệnh của mỗi đối tượng. Đây còn là xét nghiệm bước đầu để trong vòng soát mối nguy hại mang gen căn bệnh tan máu bẩm sinh (thalassemia) – một căn bệnh lý di truyền cực kỳ tập trung ở Việt Nam đối với Trên 12 triệu đối tượng mang gen bệnh;
 • Đánh giá chức năng thận: Định số lượng Ure, Creatinin;
 • Phản hồi chức năng gan: Định lượng GOT, GPT, Bilirubin toàn phần, Bilirubin trực tiếp;
 • kiểm tra mỡ máu: Định lượng Cholesterol toàn phần, Tryglyceride, HDL-Cholesterol, LDL-Cholesterol;
 • Xét nhiệm phản hồi mối nguy hại bệnh Gout (thống phong): Định lượng Axit Uric;
 • Kiểm tra đường huyết: Định số lượng Glucose;
 • Nhận xét tình trạng các chất điện giải trong máu: Điện giải đồ
 • Bộ thăm khám chuyển hóa sắt: Định số lượng sắt huyết thanh, Ferritin. Đây là những xét nghiệm nhằm phản hồi mối nguy hại thiếu máu do không đủ sắt, thiếu hoạt chất và khá là cần với trẻ em, nữ giới;
 • Nhận xét chuyển hóa can-xi: Ca++ máu, Ca ion…
 • Xét nghiệm những bệnh lây truyền qua đường máu, đường tình dục: nhiễm trùng gan B, nhiễm trùng gan C…;

Giá tiền thăm khám máu tổng quát?

Nhiều người vô cùng e ngại việc đi khám sức khỏe định kỳ và thăm khám máu tổng quát do biến mất thời gian, tốn kém phí mà chưa chắc đã từng nhận biết được bệnh gì. Song, những bạn có thể chưa biết rằng phí kiểm tra máu tổng quan thực chất không quá cao. Chỉ đối với khoảng Trên 800.000 đồng, bạn từng có khả năng thực hành tương đối đầy đủ những kiểm tra cơ bản để theo dõi tính mạng. Ngoài thăm khám tính mạng tại Viện, những bạn còn có nguy cơ thăm khám máu tại các điểm hiến máu cố định của Viện.

Tham khảo từ:

  文章標籤

  healthycare評價

  全站熱搜

  doctortuan 發表在 痞客邦 留言(0) 人氣()